TLTT #8 Cải Lương cùng dòng chảy văn hóa

Tương lai của truyền thống* thân mời các bạn đến tham dự buổi thảo luận với chủ đề “Cải Lương với dòng chảy văn hóa” với các nghệ nhân cải lương gạo cội: NSUT Đào Văn Trung, NSUT Phan Ngọc Chi, NSUT Đỗ Thục Vân, NS Cao Đăng Văn, NS Phạm Thị Thuý và người điều phối: Nhạc sĩ SơnX.

Đây là buổi trò chuyện cuối cùng nằm trong chuỗi sự kiện của dự án, để theo dõi lịch trình các sự kiện, các bạn vui lòng xem tại: https://www.facebook.com/events/412403619553316/


Thời gian: 19:30, thứ bảy 29/6/2019
Địa điểm: Erato School tầng 3 số 30 Đoàn Thị Điểm HN
Đăng ký tham dự tại: http://bit.ly/31R0KfT

Cải Lương, tuy sinh sau đẻ muộn hơn nhiều so với các loại hình Nghệ thuật sân khấu truyền thống khác của Việt Nam như Tuồng, Chèo,… nhưng cho đến nay, vẫn khẳng định được giá trị và vị thế của nó. Ra đời và phát triển trong giai đoạn đầy biến động của xã hội Việt Nam, Cải Lương chứng tỏ những phẩm chất nghệ thuật đặc biệt, cũng như sự gắn bó của nó với dòng chảy văn hóa chung của dân tộc.

Những tính cách, đặc trưng (nguồn gốc, trang phục, lối hát…) của loại hình nghệ thuật này là gì? Sự gắn bó của nó với các dòng chảy văn hóa, cũng như với các biến động lịch sử của Việt Nam ra sao?

Bên cạnh đó, cùng với sự kiện 100 năm ra đời của Cải Lương (1918 – 2018), rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật đương đại ra đời và lấy cảm hứng từ loại hình truyền thống này, mà bộ phim Song Lang là một điển hình. Liệu các tác phẩm như vậy có được coi là một phần “Tương lai của truyền thống”? Nếu đúng là vậy, sự tiếp nhận các tác phẩm như vậy nên như thế nào?
Mời các bạn cùng đến và tham gia thảo luận cùng các nghệ nhân cải lương và nhạc sĩ SơnX.

*“Tương lai của Truyền thống” là Dự án kéo dài trong 4 tháng với các hoạt động tìm về truyền thống để hướng tới tương lai. Dự án sẽ được triển khai với chuỗi các buổi nói chuyện chuyên sâu cùng các nghệ nhân từ nhiều lĩnh vực truyền thống như Tuồng, Chèo, Cải lương và các nghệ sĩ đương đại thực hành với chất liệu truyền thống như Nguyễn Trinh Thi, Trần Kim Ngọc, Nguyễn Oanh Phi Phi, Nguyễn Huy An, Nguyễn Đức Phương, Trần Lương, kéo dài vào các ngày cuối tuần từ đầu tháng 04/2019 đến tháng 06/2019.

Dự án “Tương lai của Truyền thống” do Quỹ FAMLAB – dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh tại Việt Nam bảo trợ : https://www.britishcouncil.vn
Đơn vị hỗ trợ truyền thông: hanoigrapevine.com
Đơn vị hỗ trợ địa điểm: Erato School of Music and Performing Art.
Thiết kế: Jett Ilagan

Thông tin liên hệ:
Email: tuonglaicuatruyenthong@gmail.com
SĐT: 0979 754 495 (Linh)

                   
Thư viện hình ảnh