PÄR THÖRN – SOUND POETRY-RADIO AND PERFORMANCE ART

17.00- 20.00
Thứ hai, 09/02/2015
Doclab 56 Nguyễn Thái Học

Vào cửa miễn phí

Hãy đến với buổi nói chuyện nghệ thuật và trình diễn độc đáo của nghệ sĩ âm thanh,và nhà văn người Thuỵ Điển– Par Thorn. Anh sẽ nói chuyện về công việc của mình và hành trình của anh từ thơ tới âm nhạc và nghệ thuật trình diễn.

Ngoài ra, anh cũng sẽ nói chuyện về của thơ-âm thanh tiền phong và truyền thống âm nhạc thể nghiệm của châu âu- là những thứ mà anh chịu ảnh hưởng sâu sắc. Buổi nói chuyện và trình diễn sẽ là một dòng chảy liên tiếp giữa đọc thơ, giới thiệu các tác phẩm được làm bằng công nghệ băng từ và thảo luận các câu hỏi mang tính thẩm mỹ. Sau phần hỏi đáp và nghỉ ngắn Thorn sẽ trình diễn sống với máy thu âm băng từ, micro, radio, máy tính và giọng của chính anh.

Thông tin về nghệ sỹ:

Par Thorn sinh năm 1977 ở Uddevalla, Thuỵ Điển và hiện tại đang sống ở Berlin, Đức. Thorn là 1 nghệ sỹ chơi nhạc điện tử sống, nhà văn và nghệ sĩ ý niệm. Anh được biết tới như một trong những nhà văn trẻ tuổi tài năng và thú vị nhất Thuỵ Điển. Trong những năm gần đây, anh bắt đầu làm việc nhiều hơn với âm thanh. Anh muốn nhấn mạnh những khía cạnh cơ khí và vật chất của băng cat-xet và các yếu tố ko an toàn (bất ngờ) trong việc sử dụng radio. Âm nhạc của anh là sự chuyển động giữa những sóng sin và các mạch uốn, “clicking stroboscopes” , âm thanh kim loại, tiếng tụng kinh thơ âm thanh, tiếng la hét tàn bạo được được đối chiếu với các tư liệu được tìm thấy từ các đài phát thanh. Album có tên gọi “Schöneberg / Stammheim / Gärdet / Rågsved” (Treffpunkt) của Thörn đã được đề cử là bản thu âm Âm nhạc Thể nghiệm hay nhất Thụy Điển năm 2008. Hiện nay ông đang hoạt động trong các dự án với các vũ công Takako Suzuki, Turntablist Ignaz Schick, nghệ sỹ saxophone Martin Kuchen và nhà văn Andrzej Tichy.