Mở Xưởng: ĐỪNG ĐỨNG

Tương lai của Truyền Thống thân mời các bạn đến tham dự sự kiện MỞ XƯỞNG: ĐỪNG ĐỨNG…

KHAI MẠC: 18:00, Thứ sáu ngày 19/7/2019

THỜI GIAN:
18:00 – 21:00 Thứ sáu ngày 19/7/2019
9:00 – 19:00, ngày 20/7 – 21/7/2019
ĐỊA ĐIỂM: Vicas Art Studio, 32 Hào Nam, Hà Nội.

“Mở Xưởng: ĐỪNG ĐỨNG…” là giai đoạn 03 của Dự án “Tương lai của Truyền thống” nhằm trưng bày những thực hành nghệ thuật 10 nghệ sĩ trẻ sau thời gian học hỏi, trao đổi cùng các nghệ nhân truyền thống, những nghệ sĩ thực hành nghệ thuật đương đại giàu kinh nghiệm tại Việt Nam từ tháng 03 đến 07/2019.

Bắt nguồn từ mệnh đề “Truyền thống không đứng yên” của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Sơn đồng thời cũng là cố vấn chuyên môn của dự án “Tương lai của Truyền thống”, “Mở Xưởng: ĐỪNG ĐỨNG…” là một cách mà các nghệ sĩ trẻ đặt lại câu hỏi: “Truyền thống có đứng yên và có nên đứng yên?”.

Việc đặt lại vấn đề và câu hỏi như vậy trong thực hành nghệ thuật của chính bản thân mình cũng là cách đặt lại câu hỏi về giá trị truyền thống, đặc biệt là những giá trị nghệ thuật truyền thống trong xã hội Việt Nam, việc này ngoài mục đích định nghĩa bản thân thông qua chất liệu bản địa, cách các nghệ sĩ trẻ nói riêng, hay những người trẻ nói chung đối diện, quan tâm, nhận thức, tiếp cận và phát triển những di sản này như thế nào chính là cách bảo tồn di sản tốt nhất. Vì bảo tồn không cứ phải là đóng khung vào và treo lên, văn hóa cần được chảy và được sống.

Bởi vậy, “Mở Xưởng: ĐỪNG ĐỨNG…” mang đến sự vận động, nghiên cứu và làm việc cùng các chất liệu và tinh thần bản địa của các nghệ sĩ trẻ. Tại đây, các nghệ sĩ của dự án trưng bày, trò chuyện và đưa ra những cách thức tiếp cận và trình hiện đa phương tiện với “truyền thống”.

NGHỆ SĨ THAM GIA: Thịnh Nguyễn, Lê Thu Minh và Nguyễn Diệp Thùy Anh, Ngô Thu Hương, Nguyễn Linh Trang, Ngô Thị Hải Yến, La Mai, Trang Linh Valerie Phạm, Nguyễn Quốc Hoàng Anh, Tuấn Nị, Trần Minh.

NGƯỜI HƯỚNG DẪN: Giám tuyển/Nghệ sĩ Trần Lương, Nhạc sĩ Trần Kim Ngọc, Nghệ sĩ Nguyễn Huy An.
CỐ VẤN DỰ ÁN: Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Sơn

Dự án “Tương lai của Truyền thống” do Quỹ FAMLAB – dự án Di sản Kết nối của Hội đồng Anh tại Việt Nam bảo trợ : https://www.britishcouncil.vn
Đơn vị hỗ trợ truyền thông: hanoigrapevine.com
Đơn vị hỗ trợ địa điểm: Erato School of Music and Performing Art.

Thông tin liên hệ:
Email: tuonglaicuatruyenthong@gmail.com
SĐT: 0979 754 495 (Linh)

                   
Thư viện hình ảnh