HÒA NHẠC CỦA DỰ ÁN HANOI-BERLIN TẠI VIỆN GOETHE HÀ NỘI

Nhóm nhạc gồm 10 thành viên đến từ Hà Nội và Berlin biểu diễn các tác phẩm âm nhạc và ngẫu hứng của chính họ

10 nghệ sỹ, 2 thủ đô tại hai lục địa: Hà Nội ° Berlin là một sự kết hợp tuyệt vời của những nghệ sỹ đồng ý tưởng đến từ Việt Nam và Đức, họ cùng nghiên cứu và biểu diễn các tác phẩm thuộc thể loại nhạc thử nghiệm và ngẫu hứng. Chương trình tập trung vào các nhạc cụ dây và bộ gõ, các nhạc cụ này tiếp tục được kết hợp với các nhạc cụ kĩ thuật số và nhạc cụ tương tự hứa hẹn những trải nghiệm âm thanh vô cùng đặc sắc. Nhạc điện tử và nhạc acoustic sẽ giao thoa và mang lại một sự cộng hưởng đậm chất thể nghiệm, nơi các nhạc cụ truyền thống Việt Nam và phương Tây cũng như các nhạc cụ được thiết kế đặc biệt đều có một vị trí riêng.

Cuối tháng 10, nhóm nhạc sẽ biểu diễn hai hòa nhạc tại Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm Vũ Dân Tân tại Viện Goethe (8.10.-28.10.2016). Bên cạnh phần ngẫu hứng nhóm, các nghệ sỹ sẽ thể hiện ba tác phẩm đặc biệt được sáng tác riêng cho sự kiện này bởi Kim Ngọc, Andrea Neumann và Burkhard Beins, dựa trên các bản thảo sáng tác của Vũ Dân Tân. Các tác phẩm này từng được xây dựng tại Berlin và biểu diễn rất thành công tại Acker Stadt Palast hồi tháng 7 năm nay. Vào ngày 22.10.2016, nhóm nghệ sỹ sẽ có đêm hòa nhạc đầu tiên tại Viện Goethe Hà Nội. Chương trình hòa nhạc thứ hai sẽ diễn ra tại Bảo tàng văn hóa dân gian thành phố Hội An vào ngày 27.10.2016.

 

Dự án âm nhạc mới Hà Nội ° Berlin được điều phối bởi Burkhard Beins và Kim Ngọc Trần.

Nhạc sỹ và nghệ sỹ trình diễn Burkhard Beins từng biểu diễn nhạc mới và nhạc thử nghiệm tại các Liên hoan âm nhạc quốc tế kể từ cuối những năm 80 cho đến nay. Anh đã phát triển các phong cách biểu diễn của riêng mình và được đánh giá là một trong những nghệ sỹ bộ gõ quan trọng nhất nước Đức hiện nay. Anh vừa biểu diễn với vai trò solo và vừa chơi trong các nhóm nhạc và từng cho ra mắt hơn 40 đĩa than và CD cũng như dẫn dắt các workshop và thuyết trình.

Kim Ngọc là nhà soạn nhạc đương đại và nghệ sĩ ngẫu hứng nhạc thể nghiệm Hà Nội. Chị từng học nhạc tại Việt Nam và Đức. Khởi đầu bằng sáng tác nhạc thính phòng giao hưởng, Kim Ngoc sau đó khám phá và nuôi dưỡng một ngôn ngữ nghệ thuật đa phương tiện. Các tác phẩm của Kim Ngọc đã được biểu diễn trên sân khấu của rất nhiều nước trên thế giới. Chị cũng trình diễn ngẫu hứng cùng nhiều tên tuổi lớn của Việt Nam và quốc tế. Vào năm 2012 chị sáng lập “Đom Đóm – Trung Tâm Âm Nhạc& Nghệ Thuật Thể Nghiệm” độc lập đầu tiên tại Việt Nam. Chị đồng thời cũng là người sáng lập và giám đốc nghệ thuật của Liên Hoan Nhạc Mới Hà Nội – Hanoi New Music Festival.

Các nghệ sỹ đến từ Berlin Các nghệ sỹ đến từ Hà Nội
Mike Majkowski
contrabass
Michael Vorfeld
bộ gõ
Burkhard Beins
bộ gõ
Boris Baltschun
nhạc cụ điện tử tổng hợp
Andrea Neumann
ruột piano, bàn trộn âm
Trần Kim Ngọc
giọng người SonX 
bộ gõ
Ngô Trà My
đàn bầu

Nguyễn Thùy Dung

đàn tranh

Nguyễn Đỗ Minh Quân
electronics

 

                   
Thư viện hình ảnh