Cấu tác Trình diễn của Kent Olofsson

Domdom xin mời các bạn cùng đến tham dự một thuyết trình của Kent Olofsson với chủ đề Cấu tác Trình diễn (Composing the Performance).
Thời gian:
20h, 22.10.2019
Địa điểm:
Heritage Space
Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam VICAS, 32 Hào Nam, Hanoi.

Kent Olofsson là một nhà soạn nhạc hoạt động sôi nổi trong nhiều lĩnh vực của nghệ thuật biểu diễn đương đại như nhạc điện tử, nhạc thính phòng, sân khấu, nghệ thuật phát thanh, sáng tác sân khấu, biểu diễn múa và âm nhạc sân khấu mới. Từ mười năm nay trở lại đây, ông đặc biệt tập trung vào sân khấu tương tác – nơi các loại hình nghệ thuật khác nhau có thể đan xen và giao thoa cùng lúc.
Tại thuyết trình lần này, ông sẽ trình bày các ví dụ từ các tác phẩm của mình thuộc các thể loại trên, đồng thời thảo luận về các “chiến lược” trong sáng tác, các ý tưởng nghệ thuật và quá trình cộng tác.
Vừa mới đây, Olofsson đã hoàn thành luận văn: “Cấu tác Trình diễn”: Cuộc thám hiểm về sáng tác âm nhạc như là 1 phương pháp kịch nghệ trong sân khấu tương tác đương đại. Bài luận bao gồm cả văn bản, âm thanh và video, mời các bạn xem chi tiết tại: www.composestheperformance.com
Ngoài ra, Olofsson cũng sẽ giới thiệu các tác phẩm ông thực hiện cùng các nhạc sĩ và nhạc cụ Việt Nam và trình bày các sáng tác mới cho đàn tranh và nhạc điện tử, cùng với đó là các sáng tác cho Red Madonnas, Black Rivers và Nguyễn Thanh Thủy.

                   
Thư viện hình ảnh