CHƯƠNG TRÌNH: NGHỆ THUẬT THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP

Chào mừng ngày Tê Giác Thế Giới 22/9/2016, Mạng lưới giám sát động, thực vật hoang dã – Tổ chức TRAFFIC tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Thể Nghiệm – DomDom tổ chức chuơng trình nghệ thuật ba ngày mang tên Nghệ Thuật Thể Hiện Đẳng Cấp. Đẳng cấp là giá trị xã hội mà mỗi cá nhân luôn hướng tới thông qua những hình thức thể hiện đẳng cấp khác nhau. Trong những năm gần đây, sừng tê giác được xem là một trong những biểu tượng của quyền lực. Phần lớn các tầng lớp giàu có và có địa vị xã hội muốn sở hữu và sử dụng sừng tê giác không chỉ với mục đích chữa bệnh mà còn để làm quà tặng trong các cuộc gặp gỡ làm ăn. Chính nhu cầu này là nguyên nhân trực tiếp làm gia tăng số lượng tê giác bị săn, trộm, đe doạ tới sự tuyệt chủng của loài này tại Châu Phi và châu Á.

Hoạt động chính của chương trình nghệ thuật nằm ở trung tâm của sự kiện là một triển lãm nghệ thuật mỹ thuật đương đại Việt Nam với tên gọi “Trọng Lực” trưng bày các tác phẩm của các hoạ sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam như Phan Cẩm Thượng, Lê Quảng Hà, Đào Châu Hải cùng các nghệ sĩ thị giác trẻ đáng chú ý như Nguyễn Thế Sơn, Triệu Minh Hải, Nguyễn Hữu Sử, Nguyễn Đức Hạnh… Triển lãm sẽ mở ra một không gian mới, nơi người xem có hể thưởng thức và sở hữu những tác phẩm nghệ thuật đương đại có giá trị văn hoá và kinh tế. Những tác phẩm nghệ thuật này có thể dung làm những món quà tặng rất phù hợp cho đối tác, người thân và bạn bè và cũng là một cách mà nhiều doanh nhân và người giàu trên thế giới sử dụng để thể hiện đẳng cấp của mình.

Bên cạnh sự kiện chính – triển lãm nghệ thuật đương đại “Trọng Lực”, còn có một buổi chiếu chùm phim đoạt giải cuộc thi phim ngắn chủ đề bảo vệ động vật hoang dã Wildfest và giao lưu thảo luận với giám tuyển Marcus Mạnh Cường Vũ cùng các đạo diễn và đoàn làm phim…cũng góp phần kích thích tạo ra những suy nghĩ, thảo luận và hành động tích cực trong việc bảo vệ các giống loài động vật hoang dã. Cuối cùng để khép lại chương trình 3 ngày “Nghệ Thuật Thể Hiện Đẳng Cấp”, vào ngày cuối cùng sẽ là một buổi hòa nhạc các tác phẩm đương đại Việt Nam và thế giới với tên “Sợi Chỉ Vô Biên” của nhóm Hanoi New Music Ensemble, nhóm hòa tấu nhạc đương đại đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam do nhạc sĩ Trần Kim Ngọc và các cộng sự thành lập vào tháng 9 năm 2015.

CHƯƠNG TRÌNH

23-24/09/2016 (hằng ngày từ 9h00 – 17h00): Triển lãm mỹ thuật đương đại “Trọng lực”.

23/09/2016 (19h00 – 21h00): Trình chiếu những bộ phim ngắn về tê giác đã đạt giải thưởng và thảo luận cùng giám tuyển Marcus Mạnh Cường Vũ, các đạo diễn và nhóm làm phim.

24/09/2016 (19h00 – 21h00):

– Bế mạc triển lãm mỹ thuật đương đại “Trọng lực” cùng phần công bố khách mời thắng đấu giá và số tiền quyên góp thành công cho Các tổ chức bảo tồn tê giác.

– Hoà nhạc đương đại “Sợi Chỉ Vô Biên” do nhóm nhạc Hanoi New Music Ensemble trình diễn.

VÀO CỬA TỰ DO VỚI TẤT CẢ CÁC SỰ KIỆN