Tín hiệu nơi tiếng ồn

Trò chuyện nghệ thuật cùng nhóm The Six Tones
trong buổi lễ ra mắt CD |Signal in Noise|
tại trung tâm âm nhạc và nghệ thuật thử nghiệm Đom Đóm.

Tầng 3-Nhà A- Số9 Trần Thánh Tông (Zone 9), Hà Nội.
Lúc 20g thứ 6/30/2013

Signal in Noise là đĩa đôi CD của nhóm The Six Tones và khách mời là những nghệ sỹ trong lĩnh vực âm nhạc truyền thống và thể nghiệm tại Hà Nội. Thu âm tại phòng thu Kiên Quyết ở Hà Nội, CD được hãng dB Productions Thụy Điển phát hành. Nhóm The Six Tones hiện đang làm việc ở Hà Nội cùng trung tâm âm nhạc và nghệ thuật thể nghiệm Đom Đóm. Nhân sự kiện ra mắt CD, mời các bạn đến nghe nhạc và trò chuyện về một dự án nghệ thuật kết nối các truyền thống văn hoá và âm nhạc khác biệt mà nhóm The Six Tones đang theo đuổi.

Từ 2006, The Six Tones đã mang tinh hoa âm nhac ̣ của Việt Nam và Châu Âu đến với nhau, biểu diễn nhiều nơi như một nhóm nhạc độc lập, hoặc trong các dự án âm nhạc sân khấu, cùng các diễn viên và biên đạo múa. Nhóm chơi âm nhạc Việt Nam trong bối cảnh hòa nhập các nhạc cụ phương tây và nhạc cụ truyên’ thống Việt Nam. Nhóm gồm Nguyễn Thanh Thủy (nghệ sỹ đàn tranh), Ngô Trà My (nghệ sỹ đàn bầu) và Stefan Östersjö (nghệ sỹ guitar và nhiều nhạc cụ dây khác). Khi mới thành lập, nhóm cộng tác và có nhiều tour biểu diễn cùng nhà soạn nhạc và ngẫu hứng điện tử Henrik Frisk. Tên của nhóm, The Six Tones, cũng là tên một tác phẩm của nghệ sỹ Henrik Frisk sáng tác cho nhóm, có nghĩa là Sáu Thanh Điệu (thanh điệu trong tiếng Việt). Xuất phát từ nguyên tắc học hỏi lẫn nhau, truyền thống âm nhạc của Việt Nam và Châu Âu được nhóm thể hiện vượt qua biên giới của sự pha trộn các chất liệu, các yếu tố, hướng tới những thanh âm có tính thể nghiệm và phức tạp.

Bốn nghệ sỹ khách mời chơi trong CD phát hành lần này là Lê Phổ (nghệ sỹ sáo trúc và tiêu), trưởng khoa nhạc cụ truyền thống Học Viện Âm Nhac ̣Quốc Gia Việt Nam. Ba nhạc sỹ hàng đầu trong khu vực âm nhạc thể nghiệm là Trí Minh, Vũ Nhật Tân, và Trần Thị Kim Ngọc.

 

Hình ảnh