THÔNG BÁO THÀNH LẬP: DOMDOM – CLB ÂM NHẠC ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THỂ NGHIỆM

Câu lạc bộ Âm nhạc Đương đại và Thể nghiệm của Đom Đóm được thành lập với mong muốn kết nối được những người quan tâm đến âm nhạc nhạc nói chung và âm nhạc đương đại- thể nghiệm nói riêng. Chúng tôi sẽ có những buổi chia sẻ về kiến thức âm nhạc nhằm kích thích sự đam mê và có thêm hiểu biết , mặt khác câu lạc bộ sẽ là cầu nối giữa các nhạc sĩ, nghệ sĩ với khán giả.

 Với hoạt động diễn ra 1 tuần 1 lần ở tại Puppets Café số 27 ngõ 189 Giảng võ. Nội dung chương trình mang tới sẽ gồm 3 phần.

Phần I : Nhóm nghiên cứu – các thành viên nòng cốt của câu lạc bộ (bao gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã từng tham gia các khoá đào tạo của Đom Đóm hoặc đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc đương đại thể nghiệm) sẽ có những buổi thuyết trình định kỳ các nghiên cứu và tìm hiểu của mình về âm nhạc đương đại và thể nghiệm của Việt Nam và Thế giới bắt đầu từ cuối thể kỷ 19, xuyên suốt thế kỷ 20, cho tới hiện tại như: chủ nghĩa ấn tượng và biểu hiện, âm nhạc vô điệu tính (atonal) và chủ thuyết nhạc chuỗi (serialism), âm nhạc cụ thể (concrete music), âm nhạc điện tử, âm nhạc ngẫu nhiên (aleatoric), âm nhạc tối giản (minimum music), âm nhạc quang phổ (spectral), âm nhạc tiền phong (avant-gard), âm nhạc hậu hiện đại, âm nhạc tân truyền thống và âm nhạc truyền thống Việt Nam…

Phần II: Xen kẽ giữa các buổi thuyết trình của các thành viên câu lạc bộ. Chúng ta sẽ tổ chức các buổi nói chuyện và chia sẻ của các nhạc sĩ, nghệ sĩ khách mời, những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tới âm nhạc và nghệ thuật đương đại Việt nam. Các nhạc sĩ, nghệ sĩ khách mời sẽ chia sẻ những quan điểm sáng tác, mối quan tâm của mình khi làm nghệ thuật, chúng ta được nghe, xem các tác phẩm của họ và có cơ hội để đặt câu hỏi, giải đáp những khúc mắc của chúng ta về tác phẩm cũng như nghệ thuật. Các bạn cũng có thể gợi ý về nghệ sĩ nào bạn quan tâm và muốn lắng nghe họ chia sẻ về nghệ thuật. Chúng tôi sẽ cố gắng kết nối với nghệ sĩ nếu có thể.

Phần III: Phần thực hành: Phần này dành riêng cho các thành viên nòng cốt của câu lạc bộ- các bạn đã từng có kinh nghiệm chơi các tác phẩm âm nhạc đương đại thể nghiệm, có thể chơi các tác phẩm có tổng phổ, hoặc ngẫu hứng…. tuy nhiên cũng như phần I và phần II chúng tôi rất chào mừng các thành viên dự thính đến và công chúng yêu nghệ thuật tới xem, nghe.

*3 Phần này sẽ được đan xen một cách linh hoạt, để tạo sự phong phú, hấp dẫn hơn. Nội dung mỗi một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ sẽ được thông báo rộng rãi trước 1 tuần đối với khán giả và các thành viên dự thính tại facebook: “DomDom – Club Contemporary music”, DomDom-Cộng Đồng Âm Nhạc Thể Nghiệm ( https://www.facebook.com/groups/1890703387916759/ ) và các fanpage của Đom Đóm.

Bạn có thể đăng ký tham gia trở thành một trong hai dạng thành viên của câu lạc bộ:

a/ Thành viên nòng cốt (nhóm nghiên cứu): tham gia tìm hiểu và thuyết trình định kỳ về các thời kỳ, trường phái/trào lưu âm nhạc đương đại thể nghiệm của thế giới và Việt Nam. Đồng thời luân phiên điều hành câu lạc bộ.

– Điều kiện: bạn đã từng tham gia các khoá đào tạo của Đom Đóm hoặc đã có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực âm nhạc đương đại thể nghiệm.

b/ Thành viên dự thính nếu bạn chỉ muốn tham gia các hoạt động của câu lạc bộ với tư cách khán giả, công chúng (nghe và xem).

– Điều kiện: yêu âm nhạc nghệ thuật và muốn tiếp cận hoặc nâng cao hiểu biết về âm nhạc đương đại thể nghiệm.

**: Lợi ích khi tham gia Clb : Bạn sẽ nhận được đầy đủ những tài liệu nghiên cứu của nhóm, ngoài ra với các buổi đặc biệt của nghệ sĩ trong nước và quốc tế được clb mời đến nói chuyện, nhưng bạn bận không thể đến vẫn sẽ nhận được những thông tin chi tiết diễn ra trong buổi nói chuyện ngày hôm đó. Lưu ý: Đăng kí tham gia clb qua email: kokoropham@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0929791990 để nhận được lợi ích như đã kể trên.

*** Xin cảm ơn Da Paolo westlake restaurant và anh Paolo De Piaggi vì đã tài trợ và đồng hành cùng Đom Đóm.