Hoà nhạc: Parallel Asteroid và các nhạc sĩ Domdom

20.00 – 22/04/2015

L’Espace -Trung tâm văn hoá Pháp- 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Vào cửa miễn phí

Đom Đóm- Trung Tâm Âm Nhạc Thể Nghiệm và L’Espace-Trung Tâm Văn Hóa Pháp trân trọng giới thiệu đêm nhạc đương đại với sự góp mặt của PARALLEL ASTEROID và CÁC NHẠC SĨ TRẺ DOMDOM. Parallel Asteroid – hai con người, hai phong cách âm nhạc, một tầm nhìn- là sự kết hợp thú vị giữa âm nhạc hàn lâm đương đại – Cao Thanh Lan (piano và objects) và âm nhạc jazz ngẫu hứng – Gregor Siedl (saxophone và game calls).

Cao Thanh Lan với lối chơi tiết chế, tinh xảo còn Gregor Siedl với lối chơi đầy năng lượng và kỹ thuật, đã gặp nhau ở âm nhạc thể nghiệm ngẫu hứng và đã gặt hái được nhiều thành công ở nhiều trung tâm âm nhạc đương đại của thế giới với những dự án ngẫu hứng kết hợp với múa đương đại, trình diễn đa phương tiện, âm nhạc điện tử và cả dự án kết hợp những yếu tố âm nhạc dân tộc Việt Nam. Lần này, Parallel Asteroid trở về Việt Nam theo lời mời của trung tâm âm nhạc thể nghiệm Đom Đóm và sự hỗ trợ tài chính của đại sứ quán Áo, thực hiện 1 tuần hội thảo thực hành cùng các nhạc sĩ trẻ trong khoá ngẫu hứng nâng cao của Đom Đóm. Kết quả của dự án đầy phiêu lưu này sẽ được dành tặng khán giả thủ đô Hà Nội trong một buổi hoà nhạc đặc biệt duy nhất.
Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức phong vị đặc biệt của song tấu Parallel Asteroid và các nhạc sĩ trẻ tài năng của Đom Đóm.

*Cao Thanh Lan – pianist người Việt duy nhất chuyên sâu về âm nhạc hàn lâm đương đại (tốt nghiệp với điểm số tối đa Master of New music từ Nhạc viện Cologne, Đức). Cô đã tham gia nhiều Festival nhạc đương đại nổi tiếng như Manifest tại trung tâm Ircam, Paris, Klangspuren và Impuls ở Áo, Strom Festival, Đức.
*Gregor Siedl là một nghệ sĩ người Áo có nền tảng jazz và sử dụng nhiều kỹ thuật tạo âm thanh mới (extended techniques). Anh đã đoạt nhiều giải thưởng và ra nhiều đĩa thu âm cũng như đã trình diễn ở rất nhiều Festival ở khắp châu Âu và châu Á.

*Các nhạc sĩ trẻ của Đom Đom có nền tảng âm nhạc rất khác biệt. Một số được đào tạo bài bản âm nhạc cổ điển châu âu, số khác lại có nguồn gốc âm nhạc truyền thống Việt Nam, một vài trường hợp lại là những nhạc sĩ tự học. Các khoá đào tạo của Đom Đom đã kích thích và trang bị cho họ một khả năng thẩm thấu, hội tụ thẩm mỹ âm nhạc theo phong cách thể nghiệm cũng như khai triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong việc thực hành trình diễn âm nhạc thể nghiệm. Họ đã và đang trở thành những nhân tố sáng tạo tích cực trong khung cảnh âm nhạc đương đại Việt Nam.

                   
Thư viện hình ảnh