Odeya Nini – Phu Sa Studio

Thời gian: 20.00 – Chủ Nhật 12/10/2014

Địa điểm: Phu Sa Studio 21/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội.

Ai đã từng được nếm trải một nét giai điệu réo rắt, ai uẩn của miền đất Trung Đông trầm bí? Ánh sáng của “ngọn hải đăng” nghệ thuật đương đại chìm hoà trong bóng đêm sâu thẳm của những vì sao phương Đông – một quá khứ trầm tích nhưng ở ngay đây…

Hãy đến với đêm nhạc đương đại thể nghiệm của nhạc sĩ, ca sĩ Mỹ gốc Yemen và Israel – ODEYA NINI cùng người bạn đời của cô, tay Basson nhạy cảm Archie Carey.

Buổi biểu diễn là một chuỗi các sáng tác và ngẫu hứng cho giọng người, khám phá những màu sắc, những kiểu biểu lộ và phạm vi của giọng, từ giai điệu đẹp đến những chất liệu âm sắc u tối trong sự xuyên suốt và bao gồm cả các yếu tố sân khấu và chuyển động của cơ thể.

Odeya Nini, ca sĩ và nhà soạn nhạc âm nhạc đương đại thử nghiệm đến từ Los Angeles. Sinh ra là lớn lên tại New York nhưng cô mang dòng máu Yemen và Israel. Vừa là nhà soạn nhạc và nghệ sĩ độc tấu, âm nhạc của cô thừa nhận cấu trúc hình cung – từ sự im lặng cho tới tiếng động với tất cả các biến thể âm thanh của nó. Cô cống hiến tâm huyết trong việc xác định lại cách trình tấu giọng và các bài hát thông qua việc khám phá các kỹ thuật thanh nhạc, cộng hưởng âm thanh mở rộng và cách chúng giao tiếp trong sự kết nối với ngôn ngữ cơ thể.

Archie Carey là nghệ sĩ kèn Bassoon người Mỹ, nhà soạn nhạc và nghệ sĩ chơi đa nhạc cụ từ các loại nhạc cụ cổ điển cho tới các nhạc cụ thể nghiệm.


https://soundcloud.com/odeya-nini/song-for-a-cycles-end

http://www.odeyanini.com/
http://www.archiecarey.com/

VÀO CỬA TỰ DO.

*Trân trọng gửi lời cảm ơn tới Phu Sa Studio của anh Nhất Lý Nguyễn đã chia sẻ không gian âm nhạc chuyên nghiệp, một studio tiêu chuẩn hàng đầu của mình với DomDom và cộng đồng âm nhạc thể nghiệm Việt Nam.