Workshop với Parallel Asteroid

Thời gian: 19.00 đến 22.00 các ngày
17, 18, 19, 20, 21 tháng 04 năm 2015
Địa điểm: Số 03 Ngõ 61 Lương Ngọc Quyến.

Nhóm song tấu Parallel Asteroid – hai con người, hai phong cách âm nhạc, một tầm nhìn- là sự kết hợp thú vị giữa âm nhạc hàn lâm đương đại – Cao Thanh Lan (piano và objects) và âm nhạc jazz ngẫu hứng tự do – Gregor Siedl (saxophone và gamecalls).

Cao Thanh Lan có lối chơi tiết chế, tinh xảo còn Gregor Siedl có lối chơi đầy năng lượng và kỹ thuật, họ đã gặp nhau ở âm nhạc thể nghiệm ngẫu hứng và đã gặt hái được nhiều thành công ở nhiều trung tâm âm nhạc đương đại của thế giới như Berlin, Cologne (Đức), thủ đô Viên (Áo) với nhiều dự án kết hợp với múa đương đại, với trình diễn đa phương tiện, với âm nhạc điện tử và cả dự án kết hợp những yếu tố âm nhạc dân tộc Việt Nam.

Trong khóa hội thảo và thực hành lần này, các học viên sẽ được giới thiệu về nền tảng của âm nhạc đương đại và âm nhạc thể nghiệm, và sự liên quan của hai loại nhạc này tới âm nhạc ngẫu hứng, các học viên cũng được tiếp cận với việc sáng tác theo ý niệm, các cách viết tổng phổ mới, và các kỹ thuật mở rộng khi chơi nhạc cụ. Từ việc luyện tập ngẫu hứng theo ý niệm, các nhóm với sự phối nhạc cụ khác nhau và ý tưởng trình bày khác nhau sẽ được hình thành.
Ngoài ra, ý tưởng chủ đạo về sáng tác tại chỗ, các kỹ thuật chơi nhạc cụ mở rộng, kỹ thuật biểu diễn tương tác, quan điểm thẩm mỹ, nền tảng văn hóa- xã hội, kiến thức về một số nhạc sĩ đương đại có tầm ảnh hưởng lớn sẽ được nhóm Parallel Asteroid truyền đạt tới các học viên.

Workshop được đặc biệt tổ chức dành cho lớp trình diễn ngẫu hứng nâng cao của DomDom nhưng có mở rộng tiếp nhận thêm một số lượng nhỏ các bạn trẻ đam mê âm nhạc thể nghiệm mà đã có kinh nghiệm và kiến thức về trình diễn ngẫu hứng hoặc các thành viên đã từng tham gia các khoá đào tạo hoặc workshop trước đây của DomDom. Workshop hoàn toàn miễn phí. Đăng ký để được lựa chọn tham gia trước ngày 16/04/2015 tại:

http://goo.gl/forms/K3fosrSXWt

Cao Thanh Lan – pianist người Việt duy nhất chuyên sâu về âm nhạc hàn lâm đương đại (tốt nghiệp với điểm số tối đa Master of New music từ Nhạc viện Cologne Đức), cô đã tham gia nhiều Festival nhạc đương đại nổi tiếng như Manifest tại trung tâm Ircam Paris, Klangspuren và Impuls ở Áo, Strom Festival Đức.

Gregor Siedl là một nghệ sĩ người Áo có nền tảng jazz và sử dụng nhiều kỹ thuật tạo âm thanh mới (extended techniques). Anh đã đoạt nhiều giải thưởng và ra nhiều đĩa thu âm cũng như đã trình diễn ở rất nhiều Festival ở khắp châu Âu và châu Á.
—————-
*Chuỗi sự kiện tiếp theo của dự án này sẽ được thông báo chi tiết ở các bản tin sau.

-Hoà nhạc: 22/04/2015- 8pm
Tại: Trung Tâm Văn Hoá Pháp 24 Tràng Tiền Hà Nội

-Hoà nhạc và gặp gỡ nghệ sĩ: 01/05/2015- 8pm
Tại: Manzi Art Space 14 Phan Huy Ích