Khoá học thiết kế âm thanh cho phim & hình ảnh động với AD Van Dongen

DomDom và Hanoi Doclab hợp tác tổ chức một khoá đào tạo kéo dài 5 tuần về thiết kế âm thanh cho phim và hình ảnh động. Khoá đào tạo được thực hiện dưới sự hướng dẫn của nhạc sĩ, nhà thiết kế âm thanh người Hà Lan Ad Van Dongen. Các học viên sẽ được hướng dẫn và huấn luyện các kỹ năng cần thiết để có những hiểu biết cơ bản về việc thiết kế âm thanh cho phim và hình ảnh động.

 Sự ứng dụng và phát triển trên thực tế của những kiến thức thu nạp từ khoá đào tạo này rất đa dạng bao gồm thiết kế âm thanh phim ngắn, phim thể nghiệm, video art, các loại hình nghệ thuật đa phương tiện, thậm chí cả quảng cáo, trailer và các hình thức thương mại khác. Sau một buổi giới thiệu tổng quan về ngôn ngữ thiết kế âm thanh đặc thù mà ở đó mối quan hệ tương tác, tạo sinh giữa âm thanh với hình ảnh là cốt lõi, trong 4 buổi còn lại các học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật cụ thể để sáng tạo ra 1 tác phẩm của chính mình (có thể là tác phẩm solo hoặc dưới hình thức nhóm tác giả). Khoá học sẽ bao gồm một hoà nhạc/ trình chiếu toàn bộ các tác phẩm đã hoàn thành của các học viên.

*Ai có thể tham gia? Các nhạc sĩ (bao gồm nhạc sĩ tự học); các nhà làm phim và các nghệ sĩ video-art đã có khả năng tạo ra âm thanh/tiếng động cho các phim/video hoặc các tác phẩm thị giác của mình.

Thời gian:
Buổi học: 17.30– 20.30 Các thứ năm hàng tuần từ 20/11/2014 đến 18/12/2014.
Buổi biểu diễn/trình chiếu: 20/12/2014

Địa điểm: Hanoi DocLab, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà nội.

HỌC PHÍ:
Học viên và cựu học viên DomDom và Doclab: VND 750.000 (được giảm trừ theo chính sách khuyến khích phát triển khung cảnh nghệ thuật bản địa của chúng tôi)

Người Việt Nam: VND 1.000.000/ cả khoá
Người nước ngoài; VND 1.500.000/cả khoá

Ad Van Dongen là nhà soạn nhạc và thiết kế âm thanh từ 15 năm qua, làm việc cho công ty Big Orange Music của mình (www.big-orange.nl). Ông chuyên sáng tác và thiết kế âm thanh cho phim tài liệu, và cũng sáng tác cho những hình thức nghệ thuật trừu tượng hơn như là thiết kế âm thanh cho tranh vẽ.

Dongen đã giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc bao gồm giải thưởng quốc gia về phim Golden Calf (Giảii Soundtrack hay nhất cho phim ‘Bolletjesblues’), giải thưởng TV quốc gia Nipkowschijf (Nhạc cho chương trình TV hay nhất “O’Hanlons Helden”); các giải Prix d’Europe và Erasmus Euromedia Award dành cho sêri phim tài liệu “In Europa”; Giải thưởng hình ảnh và âm thanh (Sêri phim tài liệu hay nhất: “De Oorlog” và “13”).