Workshop cho “Nghe dạo”

DomDom và dự án Echoes lần đầu tiên đồng tổ chức chuỗi các ngày hội thảo trong chủ đề sáng tác các chuyến nghe dạo (bằng bản đồ âm thanh). Hãy đăng ký để được trải nghiệm việc tạo ra chuyến nghe dạo mang cá tính của chính bạn trong 3 ngày diễn ra hội thảo cùng nhạc sĩ Hans Sydow – một nghệ sĩ bậc thầy về âm thanh và đa phương tiện đến từ Đan Mạch, nhóm dự án Echoes và trung tâm Đom Đóm. Bạn sẽ được các nghệ sĩ hướng dẫn và huấn luyện tất cả các kỹ năng cần thiết để tạo một bản đồ âm thanh, cùng cơ hội được trải nghiệm tấm bản đồ đó trên thực tế chỉ với phí tham dự 200,000VNĐ/ 3 ngày hội thảo đầy kiến thức.

*Ai có thể tham gia? Các nhạc sĩ (nhạc sĩ tự học được chấp nhận) có kỹ năng cơ bản: biết cách thu âm thanh bằng máy ghi âm và có máy tính.

* Thời gian:

   – Thứ hai 17/11/2014, từ 9.00- 12.00

   – Thứ tư 19/11/2014, từ 14.00- 17.00

   – Thứ năm 20/11/2014 từ 14.00 – 17.00

* Địa điểm: Phù Sa Studio 21/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

* Đăng ký online: điền đăng ký tại http://j.mp/echoesdomdomwkvn và nhấn nút “Submit”

Hạn cuối đăng ký: 12.00 – 15/11/2014. Chúng tôi sẽ thông báo kết quả tuyển chọn tới tất cả các bạn đã đăng ký.

Về Dự Án Echoes

Âm thanh và Địa điểm 

Một chuyến nghe dạo (bản đồ âm thanh) có thể ví như 1 tấm bản đồ chứa đựng rất nhiều âm thanh, trong đó, từng âm thanh sẽ phản ánh hoặc thể hiện lại một vị trí cụ thể. Khi bạn di chuyển gần hoặc tới một vị trí hoặc địa điểm nào đó, âm thanh sẽ xuất hiện; và cứ mỗi lần bạn di chuyển trong các vùng địa điểm đó, chuỗi âm thanh sẽ được phát liên tục. Chính bạn sẽ là người định hướng và điều khiển âm thanh nào sẽ được chơi trong tấm bản đồ. Đây chính là khái niệm của âm thanh định vị – có thể các bạn cũng sẽ đang tưởng tượng ra các khả năng của việc sáng tạo trong công việc và sản phẩm của khái niệm này. Sự ứng dụng trên thực tế của chúng tôi với tấm bản đồ này là rất đa dạng, có thể từ các ý tưởng du lịch: tour du lịch âm thanh thành phố, tour du lịch theo chủ đề yêu cầu (bạn sẽ là người quyết định đâu là điểm bắt đầu cũng như kết thúc) ; cho đến những ứng dụng mang tính sáng tạo tinh tế hơn như chuyến trải nghiệm âm nhạc có tính tương tác với môi trường xung quanh.

Đến với hội thảo lần này ngoài cơ hội được làm việc cùng nghệ sĩ Hans Sydow, chúng tôi sẽ giới thiệu về khái niệm nghe dạo và cùng nghệ sĩ Hans trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh và nền tảng thiết bị; từ việc thu âm, chuẩn bị và chỉnh sửa âm thanh đến các hướng dẫn trong cách tạo bản đồ âm thanh trên ứng dụng web.

Ngoài ra, tại hội thảo lần này, bạn sẽ được sử dụng nền tảng ứng dụng hoàn toàn mới của chúng tôi (chưa công bố rộng rãi); tự mình tạo nên chuyến nghe dạo mang đạm cá tính riêng và trải nghiệm nó trên đường phố!

Hans Sydow – nghệ sĩ được Echoes mời cộng tác trong việc thực hiện các bản đồ âm thanh tại thành phố Copenhagen và ngay sau đó sẽ đến Hà Nội để tham gia chuỗi sự kiện của dự án, là một nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ âm thanh đặc biệt. Các sáng tác của công được dựa trên các yếu tố nghệ thuật khác nhau, có thể kể đến như thơ ca, âm thanh và âm nhạc; hay nói cách khác, ngôn ngữ và âm thanh cụ thể chính là những chất liệu yêu thích của ông. Ông bắt đầu nghiên cứu về việc biến lịch sử trở nên sống động hơn thông qua sự kể chuyện bằng âm thanh từ năm 1996. Năm 2007, ông giành được giải thưởng có giá trị kéo dài 3 năm trong việc nghiên cứu sự giao tiếp trong âm nhạc.

http://j.mp/echoesdomdomwkshp

 

                   
Thư viện hình ảnh