CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ: KHO KHÔNG KHÓ – XÂY DỰNG KHUNG PHƯƠNG PHÁP CHO TƯ LIỆU HÓA VÀ LƯU TRỮ SỐ ÂM NHẠC VÀ NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN

Lưu trữ, tư liệu hóa âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn là những khía cạnh quan trọng nhưng vẫn ít được chú ý trong quá trình nghiên cứu và thực hành âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật, di sản tại Việt Nam. Ở “KHO KHÔNG KHÓ”, chúng tôi mong muốn giới thiệu các công cụ kỹ thuật của các phương pháp lưu trữ âm nhạc & nghệ thuật biểu diễn, trở thành cầu nối giữa các nhà nghiên cứu và nhạc sĩ Việt Nam nhằm cùng nhau khám phá các phương pháp lưu trữ; và xây dựng khả năng nghiên cứu then chốt nhằm xây dựng kho lưu trữ văn hoá Việt Nam đa dạng.
“KHO KHÔNG KHÓ” là khoá tập huấn ngắn ngày do trường đại học Queen’s University Belfast, Anh Quốc tài trợ, với đối tác chính là Trung tâm Âm nhạc & Nghệ thuật Thể nghiệm Đom Đóm tại Việt Nam đồng hành bởi đối tác địa phương là Viện Âm nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Khoá tập huấn hướng tới góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản âm nhạc và văn hoá truyền thống cũng như đương đại, thúc đẩy sự phát triển của nghiên cứu âm nhạc, văn hoá, nghệ thuật và công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, cũng như phát triển các mối quan hệ đối tác trong nước và quốc tế.
👉 Đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/Dij6dbqFYSECi1E2A
Hạn đăng ký: 23h59’ ngày 18/03/2024
👉 Xem nội dung cụ thể của chương trình tại: https://bit.ly/khokhongkho
📌 Đối tượng tham gia: Nhạc sĩ, nghệ sĩ, những người làm truyền thông, các nhà nghiên cứu và thực hành về di sản, âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật, và công nghệ,… cũng như sinh viên, người học từ các lĩnh vực này ở Việt Nam.
📌 Ngôn ngữ: Tiếng Việt và tiếng Anh (có phiên dịch)
📌 Thời gian: 26 – 29/03/2024 (3.5 ngày)
📌 Địa điểm: Trung tâm Thành phố Hà Nội
Chương trình KHÔNG thu phí tham dự.
📌 Nội dung tập huấn bao gồm:
– Chuỗi workshop thực hành giới thiệu phương pháp tiếp cận đa ngành trong việc tư liệu hoá và lưu trữ âm nhạc,
– Thực địa nhằm thực hành một số phương pháp lưu trữ đã giới thiệu, dựa trên khung nghiên cứu dân tộc học và
– Các buổi thảo luận & chia sẻ về các vấn đề như thách thức và cơ hội trong việc lưu trữ, bảo tồn âm nhạc truyền thống và đương đại; các cách tiếp cận, phương pháp và thực hành lưu trữ đa dạng tại Việt Nam và Vương Quốc Anh.
📌 Quyền lợi khi tham gia chương trình:
– Sau khi tham gia tập huấn đầy đủ và tích cực, người tham dự sẽ nhận được giấy chứng nhận với xác nhận từ Đại học Queen’s University of Belfast, Viện Âm nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN và DomDom, Trung tâm âm nhạc Và Nghệ thuật Thể nghiệm.
– Được truy cập các tài liệu học tập và tư liệu thu được trong quá trình thực hành của khoá.
– Có kết nối và tham gia vào các mạng lưới bao gồm các chuyên gia, diễn giả, nghệ sĩ và nhà nghiên cứu nghệ thuật biểu diễn tại Việt Nam trong và ngoài nước.